Là thác nước tự nhiên lớn nhất và đẹp nhất Đông Nam Á, khi đến Thác Bản Giốc du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác mà còn được đắm mình trong không khí trong lành và thiên nhiên tươi mát. Với những ai đang có dự định ghé thăm nơi này, hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm sau đây nhé! Kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc, Cao Bằng an toàn

Vài nét giới thiệu về thác Bản Giốc

Được đánh giá là thác nước xuyên biên giới lớn thứ 2 trên thế giới, nằm giữa biên giới Việt – Trung, Thác Bản Giốc được chia thành thác chính và thác phụ và ngăn cách bởi cột mốc 53 theo công ước Pháp – Thanh từ năm 1887. Ngày nay, toàn bộ phần thác phụ thuộc về lãnh thổ Việt Nam và thuộc địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Còn phần thác chính thì được chia đôi.

Nơi đây được xem là có tiềm năng trong cả hai mặt du lịch và thủy điện

Kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc, Cao Bằng an toàn

Nên đi du lịch thác Bản Giốc vào thời điểm nào?

Ở thác Bản Giốc, khí hậu được chia thành mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Từ tháng 6 đến tháng 9 là mùa mưa. Đây là thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất, thác tuôn nước ồ ạt, bọt tung trắng xóa khiến nơi đây hiện lên như một bức tranh thủy mặc tuyệt diệu. Từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau là thời điểm của mùa khô. Trong khoảng thời gian này, thác Bản Giốc khá yên bình, nước xanh trong vắt kết hợp với mùa lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh không thể lãng mạn hơn.

Với những biker thích du lịch phượt, tháng 8 là thời điểm thích hợp và tuyệt vời nhất để du lịch thác Bản Giốc. Vì đây là lúc thác hùng vĩ và đẹp nhất, từ trên cao nhìn xuống còn có thể thấy cầu vồng. Đặc biệt, thời gian này có thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu, có thể kết hợp với các hoạt động du lịch khác như leo núi, khám phá hang động….

  • Kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc, Cao Bằng an toàn
  • Kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc, Cao Bằng an toàn

Lộ trình di chuyển đến thác Bản Giốc như thế nào?

Nếu đi bằng xe máy, bạn có thể chọn một trong theo 1 trong 3 cung đường sau đây:

  • Theo QL 1: Hà Nội – Thất Khê – Trùng Khánh – Bản Giốc (quãng đường khoảng 340 km).
  • Theo QL 3 và QL 1B : Hà Nội – Thái Nguyên – Thất Khê – Trùng Khánh – Bản Giốc. Từ Hà Nội đến Thái Nguyên các bạn có thể đi QL3 mới để rút ngắn lộ trình.
  • Theo QL 3: Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng – Trùng Khánh – Bản Giốc.

Còn nếu các bạn đi bằng ô tô khách thì hãy ra bến Mỹ Đình để bắt xe giường nằm khởi hành lúc 8h tối để lên TP. Cao Bằng, sau đó tiếp tục đón xe lên Trùng Khánh và đi xe ôm khoảng 20km nữa là đến thác Bản Giốc. Du khách có thể tham khảo một số nhà xe như:

  • Nhà xe Mai Luy 0913252888, khởi hành lúc 19h30.
  • Nhà xe Thanh Lý 0916121888 – 0912237252, khởi hành lúc 19h30.
  • Nhà xe Hiền Lợi 0915046784 – (026) 385.8679, khởi hành lúc 10h10 sáng.
Tin tức tiêu biểu
Copyright dulichthacbangioc.com
Top