Thác Bản Giốc nằm cách Hà Nội khá xa nhưng sự hấp dẫn, lôi cuốn của nó đủ để xóa tan mọi khoảng cách địa lý, mọi trở ngại và đưa du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác này. Check-in tại thác Bản Giốc ngay khi Du lịch tại Cao Bằng

Thác Bản Giốc

Thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Thác Bản Giốc cách thành phố Cao Bằng gần 90 km và Hà Nội gần 400 km. Đây là một điểm đến được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” khi sở hữu vẻ đẹp ngoan mục, hùng vĩ, dữ dội mà cũng rất trữ tình, nên thơ. Đến thác Bản Giốc, ngay từ xa du khách đã có thể nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào. Từ độ cao trên 30 m những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng.

Về khía cạnh du lịch, hiện tại nơi đây chưa thực sự phát triển, khiến thác Bản Giốc chưa thể trở thành điểm đến được nhiều du khách lựa chọn, nhưng nét đẹp hoang sơ lại chính là điểm thu hút của ngọn thác hùng vĩ này. Những ai đã từng đến thác Bản Giốc đều không thể phủ nhận rằng đây là một món quà vô giá mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho tỉnh Cao Bằng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Check-in tại thác Bản Giốc ngay khi Du lịch tại Cao Bằng

Tham quan thác Bản Giốc vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng đều khiến bạn hài lòng vì hầu như lúc nào nơi đây cũng đẹp mê đắm lòng người. Từ tháng 6 tới tháng 9 ở thác Bản Giốc là mùa mưa. Thời điểm này nước thác dâng lên cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa, đầy đe dọa nhưng cũng vô cùng hùng vĩ. Mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5. Đây là thời điểm dòng nước thác hiền hòa, thanh bình hơn, các cung đường phượt cũng dễ đi lại hơn.

Đến gần chiêm ngưỡng ta sẽ thấy, nước ở thác Bản Giốc cuồn cuộn đổ xuống ngày đêm làm những tảng đá phẳng tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn. Vào những ngày nắng, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Đôi bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt.

Bên cạnh đó , đường dẫn tới thác Bản Giốc quanh co, uốn lượn lưng núi với không khí trong lành, khoáng đạt, do vậy du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh đồng quê của vùng núi cao rất nên thơ, trữ tình.

  • Check-in tại thác Bản Giốc ngay khi Du lịch tại Cao Bằng
  • Check-in tại thác Bản Giốc ngay khi Du lịch tại Cao Bằng
  • Check-in tại thác Bản Giốc ngay khi Du lịch tại Cao Bằng

Một số lưu ý nhỏ khi du lịch thác Bản Giốc.

 –Con đường đến với thác Bản Giốc từ Hà Nội là một chặng đường không ngắn nhưng cũng không quá dài, cho phép bạn lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau. Nếu bạn di bằng ô tô nên đi từ sáng sớm, bạn có thể đến lúc buổi chiều. Còn nếu bạn muốn có những trải nghiệm một cách thú vị hơn hãy đi bằng xe máy, để có thể dừng lại ở nhiều điểm ngắm cảnh khác dọc đường.

 – Nếu đi phượt bằng xe máy hoặc ô tô, du khách sẽ chạy trên một trong hai cung đường: một là là quốc lộ 3 (Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng), hai là quốc lộ 1A (Hà Nội – Lạng Sơn) rồi đi tiếp quốc lộ 4A (Lạng Sơn – Cao Bằng). Từ thành phố Cao Bằng, bạn sẽ phải tiếp tục đi tiếp gần 90km về phía Đông Bắc qua huyện Trùng Khánh để đến thác Bản Giốc.

 –Trong trường hợp đi bằng xe khách, du khách có thể tìm thấy các xe chạy tuyến Hà Nội – Cao Bằng tại bến xe Mỹ Đình của một số hãng xe uy tín như Mai Luy, Thanh Ly, Hiền Lợi, Khoa Mận… Giá vé dao động trong khoảng 170.000 – 200.000 đồng/khách/lượt.

– Từ bến xe Cao Bằng, du khách đón tiếp xe khách Cao Bằng – Trùng Khánh – thác Bản Giốc do hãng xe Thành Luân khai thác hoặc hai tuyến buýt số 03 (Cao Bằng – Quảng Uyên) và số 07 (Quảng Uyên – Trùng Khánh). Cả xe khách và xe buýt đều dừng trạm cuối ngay trước cổng khu du lịch thác Bản Giốc. Du khách cần lưu ý sắp xếp thời gian tham quan để không lỡ mất chuyến xe cuối cùng về lại trung tâm thành phố (15h30 đối với xe khách và 16h50 đối với xe buýt). Chi phí di chuyển cho chặng này là khoảng 70.000 đồng/khách/lượt.

 

Tin tức tiêu biểu
Copyright dulichthacbangioc.com
Top